Mbappe Đã Định Đoạt Tương Lai Sự Nghiệp
Linh Lan - 25 Thg 1 2024
Số lượt xem :
28
Mbappe Đã Định Đoạt Tương Lai Sự Nghiệp

Một bước ngoặt đáng chú ý đang diễn ra khi Kylian Mbappe, tiền đạo hàng đầu của Pháp, cuối cùng cũng đã làm rõ quyết định về bến đỗ tiếp theo của mình, mặc kệ lời mời gọi đầy hấp dẫn từ PSG với bản hợp đồng cực khủng lên đến 120 triệu euro.


Sự quan tâm của người hâm mộ đã tập trung mạnh mẽ vào Kylian Mbappe của PSG, với hợp đồng hiện tại của anh sắp hết hạn vào tháng 6 sắp tới. Thêm vào đó, từ ngày đầu tiên của năm 2024, Mbappe đã có quyền tự do đàm phán trước với các câu lạc bộ nước ngoài. Ban đầu, người ta tin rằng Mbappe ký một hợp đồng 3 năm vào năm 2022, nhưng sau đó mới được tiết lộ rằng chỉ là việc gia hạn thêm 2 năm. Với 26 bàn thắng sau 25 trận trong mùa giải này, Mbappe vẫn nhận được những ưu đãi xuất sắc nhất tại PSG.


Tin tức từ Pháp cho biết Real Madrid đã đồng ý "nguyên tắc" với đại diện của Mbappe, bao gồm việc anh chọn số áo tại Real. Real Madrid đã cung cấp cho Mbappe số áo "10", hiện tại thuộc về Luka Modric. Điều này ám chỉ rằng tiền vệ danh tiếng người Croatia sẽ chia tay Real Madrid cuối mùa giải này khi Mbappe gia nhập đội bóng. Các báo cáo từ Pháp cũng cho biết Mbappe muốn thảo luận với PSG trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng chính thức nào với Real Madrid.


Trong một diễn biến gần đây được đề cập trên tạp chí danh tiếng GQ, Kylian Mbappe đã bộc bạch về quyết định tiếp tục gắn bó với PSG hai năm trước, một quyết định mà anh coi là không đúng đắn. Mbappe nhận thấy sự nghiệp của mình không phát triển như mong đợi và cho rằng PSG là một phần nguyên nhân. Anh chia sẻ với GQ rằng: “Có một thời điểm tôi biết mình cần phải rời khỏi đội bóng. Tôi không ngại thay đổi. Tôi chỉ muốn tập trung vào việc phát triển sự nghiệp và đi theo con đường của mình.” Trước tình hình đó, PSG đã nỗ lực giữ chân Mbappe bằng cách đề nghị một bản hợp đồng mới với điều khoản vô cùng hấp dẫn: một hợp đồng ba năm với mức lương khổng lồ 120 triệu euro. Điều này có nghĩa là, cùng với tiền thưởng, quảng cáo và bản quyền hình ảnh, Mbappe có thể kiếm được tới 300 triệu euro trong vòng ba năm.


Dẫu vậy, dù được PSG ra sức lôi kéo với gói hợp đồng trị giá 120 triệu euro, chân sút người Pháp đã quyết định định đoạt tương lai của mình bằng cách chuyển sang chơi cho Real Madrid từ mùa giải sau. Theo các báo cáo từ báo chí Pháp, quyết định của Mbappe coi như một cú sốc cho PSG, khi họ đang cố gắng giữ chân ngôi sao từng giành chức vô địch World Cup 2018. Điều này cũng mở đường cho Real Madrid tiến hành thương vụ mua Mbappe dựa trên bản hợp đồng đã được chuẩn bị từ trước, bao gồm một hợp đồng sáu năm với tổng giá trị lên tới 50 triệu euro, cùng một khoản thưởng khổng lồ 100 triệu euro khi anh gia nhập câu lạc bộ dưới dạng cầu thủ tự do.


Thỏa thuận cũng bao gồm điều khoản về bản quyền hình ảnh, trong đó 60% thuộc về Mbappe và 40% thuộc về Real Madrid. Dự kiến, trong mùa giải đầu tiên, bản quyền hình ảnh của Mbappe sẽ sinh lời hơn 150 triệu euro và con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những mùa giải sau đó. Sự chuyển giao này chắc chắn sẽ là tâm điểm của sự chú ý khi Mbappe chính thức gia nhập Real Madrid.


GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.