Henderson Chia Tay Saudi Arabia, Chuẩn Bị Gia Nhập Ajax
Linh Lan - 17 Thg 1 2024
Số lượt xem :
37
Henderson Chia Tay Saudi Arabia, Chuẩn Bị Gia Nhập Ajax

Sau sáu tháng phiêu lưu tại Saudi Arabia, hành trình của Jordan Henderson đã đi đến hồi kết. Người cựu thủ quân của Liverpool đã chia tay đất nước này, hướng tới một chương mới cùng Ajax, nơi anh chuẩn bị ký kết một bản hợp đồng mới.

Sau thời gian ngắn gia nhập Al Ettifaq với mức phí chuyển nhượng 12 triệu bảng Anh trong mùa Hè năm 2023, cầu thủ người Anh đã quyết định không lập nghiệp tại Saudi Arabia. Mặc dù ký kết hợp đồng 3 năm với mức lương 700.000 bảng Anh mỗi tuần, nhưng Henderson cùng gia đình vẫn chọn Bahrain làm nơi cư trú thay vì Saudi Arabia. Cựu ngôi sao của Liverpool và gia đình dường như không thể thích nghi với cuộc sống mới xa xứ sương mù.


Theo những thông tin từ The Athletic, cầu thủ 33 tuổi này đang tiến hành các thủ tục để kết thúc hợp đồng với Al Ettifaq, đội bóng dưới quyền chỉ đạo của huyền thoại Liverpool, Steven Gerrard. Được biết, Henderson đã rời khỏi trại tập luyện mùa Đông ở Dubai vào tối thứ Ba và dự kiến sẽ trở lại châu Âu sau khi đạt được thoả thuận nguyên tắc với Ajax.


Đội bóng danh tiếng Hà Lan đã không ngần ngại trong việc đàm phán để đưa Henderson về đội. John van't Schip, HLV tạm quyền của Ajax, đã xác nhận thông tin này sau chiến thắng trước Go Ahead Eagles vào Chủ nhật. "Tôi xác nhận rằng BLĐ Ajax và Henderson đang trong quá trình thảo luận", van't Schip chia sẻ, "Hiện tại, anh ấy đang giải quyết những vấn đề còn tồn đại với CLB hiện tại của mình".


Gần đây, tờ Daily Mail đã đưa tin rằng Henderson đang cân nhắc quay trở lại châu Âu để thi đấu, sau một thời gian không như mong đợi ở Saudi Arabia. Henderson từng bày tỏ sự không hài lòng với các điều kiện cơ sở vật chất tại đây, đặc biệt là tình trạng không ổn định của phòng tập gym, mặc dù câu lạc bộ đã khẳng định đã có những cải thiện trong kỳ nghỉ gần nhất.

Anh cũng gặp khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết khắc nghiệt tại Trung Đông, với nhiệt độ cao đáng kể trong trận ra mắt vào tháng 8, khiến anh có vẻ mệt mỏi. Khi gia nhập, Henderson đã được chọn làm đội trưởng và đã có 19 lần ra sân, với 5 đường kiến tạo cho Al Ettifaq.


Theo thông tin mới nhất từ Daily Mail, Al Ettifaq dường như đã chấp nhận cho Henderson rời câu lạc bộ vào tháng 1 này, nhưng điều này có thể sẽ khiến anh chịu tổn thất tài chính lớn. Với mức lương 700.000 bảng mỗi tuần, anh có thể mất đến 7 triệu bảng nếu quyết định rời đi, do điều khoản miễn thuế trong hợp đồng chỉ áp dụng khi anh ở lại Saudi Arabia ít nhất 2 năm, và quốc gia này áp dụng mức thuế thu nhập 20%.


GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.